Hjúkrunarheimili á Húsavík

Samkeppnistillaga um nýtt hjúkrunarheimili á Húsavík 2020

Markmið tillögunar var að skapa bjart, gott og fallegt heimili þar sem íbúar og starfsfólk gætu verið í nánum tengslum við náttúruna. Jafnframt var lagt upp úr því að hanna vel tengdan vinnustað með stuttum „boðleiðum“ fyrir starfsfólk.

Byggingin á sér tvær hliðar. Önnur hliðin snýr að núverandi sjúkrahúsi, er bein og er í takt við mælikvarða bygginganna í kring. Þaðan er útsýni yfir bæinn og fjöllin. Hin stallast upp og faðmar hlíðina og hleypur henni inn í bygginguna.

Hjúkrunarrými og stofur eru öll með útsýni yfir bæinn og hið stóra landslagsrými en gangar og minni setustofur snúa upp að inngörðum og skógræktinni í hlíðinni.

Við úrlausn tillögunnar var leitast við að tryggja íbúðaeiningunum góða og friðsæla staðsetningu í byggingunni við ganga sem að liggja út frá hjarta hússins og hafa mikil rýmisleg gæði.

Byggingunni er skipt upp í tvær álmur sem mætast í miðrýminu sem er hjarta hússins og tengir hæðirnar lóðrétt og lárétt. Í miðrýminu eru stofur og eldhús einanganna, tröppu- og lyftukjarni, starfsmannarými, og stoðrými deildanna.